นับว่าสมัยนี้ได้มีข่าวลือการปลอมอาหารแล้วดอามาขายต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็นไข่ปลอม ปลาปลอม และอื่นๆ อีกมากมาย แต่พอสังเกตุและตรวจสอบให้ดีก็จะพบว่า มันเป็นแค่ความเข้าใจผิดเท่านั้น ของบางอย่างก็ใช้ว่าเราจะพิสูจน์กันได้ง่ายๆ ว่าเป็นของจริงหรือของปลอม อย่างกรณีีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กทานหนึ่งได้ออกมา โพสต์เตือนแซนวิชในห้างดังเอาสำลีมาใช้แทนหมูหยอง ซึ่งจะมีลักษณะที่คล้ายๆ กันมาก แทบจะดูไม่ออกกันเลยทีเดียว
ล่าสุดด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีนามว่า "อภิเชษฐ์ เนตรสว่าง" ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์แซนวิชอีกยี่ห้อทนไม่ไหวที่มีหลายคนออกมาโจมตีทุรกิจแซนวิช ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปพิสูจน์ว่าความจริงแล้วหมูหยองที่เรามาทำนั้นมันเป็นหมูแท้ ไม่ได้ปลอมเพราะการทดลองที่เอาหมูหยองมาแชร์น้ำร้อนนั้นมันไม่ถูก เพราะเนื้อหมูไม่สามารถละลายได้ในน้ำเปล่าหรือน้ำร้อน เนื่องจากเนื้อหมูเป็นโปรตีนที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ ต้องใช้กรดในกระเพราะอาหารเท่านั้นถึงจะย่อยได้
มันไม่ใช่สำลีหรอกครับลองทอดหมูแล้วเคียวนานๆดูสิ มันคือกล้ามเนี้อหมู มันเลยเป็นเส้นๆแบบที่เหน ที่มันเป็นเส้นๆ มันก้อปรกตินะ ซื้อหมูหยองแท้ๆมาทำ ผลก้อออกมาเหมือนกัน หมูหยองที่เอามาทำแซนวิชอันละ5บาท มันเป็นหมูหยองเกรดถุกมันจะฟูๆฝอยๆ ของดีๆมันก็อจะเป็นเส้นๆ #กายวิภาคและอนาโตมี่ ลองเคียวสำสี กับหมูหยองที่คิดว่าปลอม แล้วดูความแตกต่างเอา ผมทำมา10กว่าปีจะทำร้ายอาชีพตัวเองทำไม ช่วยแชร์ทีครับ
เดี๋ยวทดลองให้ดู
แกะออกมาให้ดูสดๆ
สำลีมันราคาแพงกว่าหมูหยองอีก
เอาไปแชร์น้ำร้อน
เป็นเส้นปกติ
เนื้อหมูมันจะละลายน้ำได้ยังไง
เอามาจากยี่ห้อนี้
ไปชมคลิปกันเลยค่ะ
ขอขอบคุณที่มาคลิปจาก : อภิเชษฐ์ เนตรสว่าง
ขอขอบคุณที่มาจาก : : tkvariety
วันเสาร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2561
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น